Sáng kiến dùng camera giám sát trồng rau sạch 24/24h

Thy Nga, Đình Hưng-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 13:26 GMT+7

VTV.vn - Công ty rau sạch RAVI đã có sáng kiến lắp các camera ngay tại ruộng rau để chứng minh được nguồn gốc của rau sạch, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Với hệ thống camera được lắp đặt từ khu sản xuất cho đến khu sơ chế, tất cả các hoạt động ngay từ khi gieo trồng đến lúc đóng gói rau đều được ghi lại và hiển thị trên website của công ty. Khách hàng chỉ cần truy cập vào trang web sẽ có thể nhìn thấy được hình ảnh với thời gian thực.

Dự án khởi đầu với sự hợp tác của 3 hộ dân trên diện tích thử nghiệm là 1.200m2, đến nay đã tăng lên 6.000m2 với 10 hộ tham gia và 8 camera lắp đặt. Bên cạnh việc minh bạch trong quá trình giám sát, yêu cầu nói không với thuốc trừ sâu hóa học, cũng được áp dụng.

Khi ra đến cửa hàng, trong mỗi gói sản phẩm đều có một tờ giấy in mã vạch. Với mã vạch này cùng phần mềm quét mã vạch thông thường được cài sẵn trong điện thoại, những đại lý rau sạch có thể cho khách hàng kiềm tra được nguồn gốc xuất xứ những loại rau mình vừa nhập.

Sắp tới, Ravi sẽ cùng kết hợp với bà con nông dân để tăng diện tích, đồng thời chuyển giao công nghệ giám sát cho các đơn vị sản xuất thực phẩm khác, tạo thành một mô hình để sản phẩm sạch được lan rộng trên thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước