Sáp nhập 2 "đại gia" thương mại điện tử Tiki và Sendo

Quốc Lê-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 10:21 GMT+7

VTV.vn - Theo nguồn tin từ một trong những người liên quan đến thương vụ tiết lộ với DealStreatAsia, hai sàn thương mại điện tử Tiki và Sendo đã đạt được thỏa thuận sáp nhập.

Trước đó, vào tháng 2 năm nay, một nguồn tin rò rỉ cho biết Tiki và Sendo đang đàm phán để tiến đến việc về chung một nhà.

Thống kê cuối năm 2018, lỗ lũy kế của Tiki là gần 1.400 tỷ đồng, trong khi Sendo lỗ gần 1.300 tỷ. Phía Tiki và Sendo cũng liên tục gọi vốn để tiếp tục duy trì. 

Cuối tháng 11/2019, Sendo huy động được thêm 61 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C. Sau vòng gọi vốn này, nhà đầu tư nước ngoài đã nắm giữ 61,1% vốn điều lệ của Sendo. Hiện FPT vẫn là cổ đông lớn nhất bên cạnh các cổ đông lớn nước ngoài gồm: SBI, Beenext, Econtext Asia, Daiwa… 

Sáp nhập 2 đại gia thương mại điện tử Tiki và Sendo - Ảnh 1.

(Ảnh: Dân trí)

Trong năm 2019, Tiki cũng đã 2 lần tăng vốn vào tháng 6 và tháng 12. Hiện 2 cổ đông chính của Tiki vẫn là VNG (24,6%) và JD.com (21,9%).

Thương vụ sáp nhập được kỳ vọng sẽ tạo ra một vị thế mới cho cả 2 bên trong cuộc đua với 2 đối thủ ngoại là Shopee và Lazada. 

Hiện thương vụ vẫn đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục pháp lý trước khi Sendo và Tiki có thể chính thức công bố về tương lai của mình.

Tiki và Sendo đang đàm phán để hợp nhất Tiki và Sendo đang đàm phán để hợp nhất

VTV.vn - Một thông tin từ trang DealStreetAsia, hai sàn thương mại điện tử nội địa lớn nhất của Việt Nam là Tiki và Sendo đang đàm phán về việc sáp nhập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước