SCIC giải ngân gần 6.900 tỷ đồng mua cổ phiếu của Vietnam Airlines

VTV Digital-Thứ ba, ngày 14/09/2021 06:17 GMT+7

VTV.vn - Việc SCIC đầu tư mua cổ phiếu tại VNA góp phần bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngày 13/9, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước SCIC vừa giải ngân số tiền gần 6.900 tỷ đồng mua cổ phiếu để nắm giữ tối thiểu 31,08% vốn điều lệ của Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines.

Việc SCIC đầu tư mua cổ phiếu tại VNA góp phần bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và cải thiện khả năng thanh khoản trong ngắn hạn cho hãng bay, hạn chế các tác động, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trong thời gian tới, VNA sẽ sớm hoàn tất Đề án tái cơ cấu tổng thể để đảm bảo thích nghi với tình hình mới, vượt qua khó khăn, sớm phục hồi sau dịch bệnh.

Khoản đầu tư của SCIC này nằm trong gói giải pháp hỗ trợ 12.000 tỷ đồng để bù đắp thanh khoản và tăng vốn chủ sở hữu cho Vietnam Airlines đã được Quốc hội thông qua vào năm ngoái.

Theo Chiến lược phát triển của SCIC giai đoạn 2020-2030 và tầm nhìn đến năm 2035, SCIC xác định tập trung đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào các ngành nghề, lĩnh vực Nhà nước cần nắm giữ có tác động lan tỏa đến nền kinh tế, thực hiện tốt vai trò là “nhà đầu tư của Chính phủ” theo định hướng chiến lược của Đảng và Chính phủ.

SCIC cần thay đổi mô hình hoạt động để đầu tư hiệu quả SCIC cần thay đổi mô hình hoạt động để đầu tư hiệu quả

VTV.vn - Sau hơn 10 năm hoạt động, mô hình hoạt động của Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) còn nhiều hạn chế, bất cập trong đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước