Sẽ không được thu phí nếu không áp dụng thu phí không dừng

VTV8-Thứ năm, ngày 03/03/2016 07:39 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của lãnh đạo Bộ GTVT tại buổi làm việc với gần 30 nhà đầu tư, đơn vị cung cấp hệ thống thu phí không dừng.

Sau một năm triển khai thí điểm hệ thống thu phí không dừng tại các trạm thu phí BOT, đến nay nhiều nhà đầu tư vẫn chưa hoàn thành các thủ tục để triển khai công nghệ này. Ngày 2/3, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đã có buổi làm việc với gần 30 nhà đầu tư, đơn vị cung cấp hệ thống thu phí không dừng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định: Sẽ không được thu phí nếu nhà đầu tư không áp dụng hệ thống thu phí không dừng tại các trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên và các tuyến đường cao tốc.

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ phải đào tạo chính nhân lực sẵn có tại các trạm thu phí để vận hành hệ thống, tránh dôi dư lao động; ggồng thời sẽ có biện pháp xử lý nghiêm, nếu các nhà đầu tư còn chây ì không triển khai. Mục tiêu từ 1/7, gần 30 trạm thu phí BOT trên cả nước sẽ triển khai thu phí không dừng, tại ít nhất một nửa số làn xe của mỗi trạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước