Sẽ phong toả tài khoản DN cố tình ‘chây ì’ nợ thuế tại Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 06:34 GMT+7

(Ảnh minh họa: Hoàng Hùng/TTXVN)

VTV.vn - Theo Cục thuế Hà Nội, doanh nghiệp cố tình 'chây ì' nợ thuế trong khi vẫn có dòng tiền luân chuyển sẽ bị phong tỏa tài khoản.

Đây là một trong nhiều biện pháp mà Cục thuế Hà Nội triển khai nhằm đảm bảo kế hoạch thu năm 2015, giảm nợ đọng thuế kéo dài.

Ngoài ra, cơ quan này đã đề nghị UBND Thành phố không bàn giao thêm dự án cho doanh nghiệp đang nợ thuế. Cục Thuế Hà Nội cũng sẽ cử cán bộ gặp gỡ, thuyết phục doanh nghiệp có kế hoạch phân chia nguồn tài chính để nộp thuế, đảm bảo kinh doanh.

Mặt khác, Cục thuế Hà Nội chỉ đạo các Chi cục quản lý thu tiền sử dụng đất của dự án phải kiên quyết thực hiện biện pháp cưỡng chế trích tiền từ tài khoản, đồng thời có văn bản đề nghị phối hợp với các bộ phận chức năng để thực hiện cưỡng chế, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng theo quy định đối với công ty, doanh nghiệp nợ thuế.

Hà Nội nợ đọng thuế tới hơn 1.800 tỷ đồng Hà Nội nợ đọng thuế tới hơn 1.800 tỷ đồng

Cục thuế Hà Nội vừa công bố danh sách 77 doanh nghiệp đang chây ỳ, nợ đọng hơn 1.800 tỷ đồng tiền thuế, trong đó phần lớn là các doanh nghiệp xây dựng và bất động sản.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước