Quảng Ngãi cưỡng chế 232 doanh nghiệp nợ đọng thuế

Thanh Nga-Thứ năm, ngày 26/09/2013 14:43 GMT+7

 Một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành thuế tỉnh Quảng Ngãi năm 2013 là tập trung mọi nguồn lực để thu nợ đọng thuế doanh nghiệp. Tính đến nay, Cục thuế Quảng Ngãi đã tiến hành cưỡng chế 232 trường hợp nợ đọng thuế trong doanh nghiệp.

Trong 223 trường hợp bị cưỡng chế có 226 trường hợp bị thực hiện quy định cưỡng chế qua tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng, 1 trường hợp cưỡng chế thu hồi mã số thuế, 43 trường hợp dừng thủ tục xuất nhập khẩu và 2 trường hợp cưỡng chế theo hình thức thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng. Đây là những doanh nghiệp có số tiền nợ thuế nhà nước quá 90 ngày.

Trước khi thực hiện cưỡng chế, ngành thuế tỉnh Quảng Ngãi đã thuân thủ theo đúng trình tự từng bước theo quy định sửa đổi bổ sung tại khoản 3 Điều 93, Bộ Luật 21 năm 2012 của Quốc hội.

Tuy nhiên, trong 3 quý đầu năm 2013, mặc dù nền kinh tế có chuyển biến theo chiều hướng khả quan, nhưng nhìn chung tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Ngãi vẫn chưa có dấu hiệu tăng trưởng rõ rệt, điều này đã ảnh hưởng đến việc thực hiện nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước