Bà Trần Thu Quỳnh – Giám đốc Thu mua khu vực miền Bắc, Công ty TNHH AEON Việt Nam, cho biết từ 1 tuần trước, bộ phận thu mua của AEON Việt Nam đã chủ động làm việc với nhà cung cấp tại khu vực phía Bắc để tăng lượng hàng dự trữ đối với các sản phẩm thực phẩm khô (mì, miến, gạo, …) lên khoảng 1,5 lần so với trước đó
Chiều tối qua (18/7), không ít người dân tại Hà Nội đã đổ đến các siêu thị, Trung tâm thương mại để mua sắm hàng hóa, thực phẩm thiết yếu sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 15/CĐ-CTUBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Công điện có hiệu lực từ 0 giờ sáng nay (19/7)
Về việc cung ứng hàng hoá cho người dân, Sở Công Thương Hà Nội khẳng định nguồn hàng hóa thiết yếu dự trữ để phục vụ người dân tăng từ 30-50%, trong điều kiện sức mua tăng nóng vài ngày thì nguồn hàng vẫn dồi dào.
Cũng theo Sở Công Thương Hà Nội, dự kiến lượng hàng hóa chuẩn bị sẵn sàng phục vụ nhân dân trên địa bàn trong 3 tháng khoảng 194.000 tỷ đồng; lượng hàng hóa dự kiến hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố (nếu có) khoảng 21.500 tỷ đồng.
Đồng thời, ngành công thương thành phố xây dựng kịch bản 3 cấp độ theo các mức độ lây lan của dịch với tổng trị giá lượng hàng hóa phục vụ nhân dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa theo các cấp độ.
Đó là cấp độ 1 từ 20 ca nhiễm đến dưới 1.000 trường hợp mắc bệnh trở lên tổng trị giá lượng hàng hóa là 313,78 tỷ đồng; cấp độ 2 từ 1.000 đến 3.000 trường hợp mắc tổng trị giá lượng hàng hóa 1.048,71 tỷ đồng; cấp độ 3 từ trên 3.000 đến 30.000 trường hợp mắc tổng trị giá lượng hàng hóa 5.359,05 tỷ đồng.