Siêu thị tăng khuyến mãi, giảm áp lực giá bán

VTV Digital-Thứ tư, ngày 17/08/2022 15:11 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Hồ Chí Minh, các ngành chức năng cùng các doanh nghiệp trong hệ thống phân phối đang rà soát, chia sẻ chiết khấu và các chi phí khác để giảm áp lực tăng giá bán.

Không phải chỉ khi giá xăng dầu giảm mạnh thì các siêu thị mới tiến hành khuyến mãi. Tại TP Hồ Chí Minh, trong thời gian giá cả tăng, các hệ thống phân phối hiện đại đã tham gia tích cực vào tháng khuyến mãi tập trung, đưa ra mức giảm giá từ 10 - 50%, thậm chí có mặt hàng giảm 100%.

Khi giá xăng dầu điều chỉnh giảm, bên cạnh làm việc với nhà cung cấp để có giá tốt, các siêu thị cũng tranh thủ đưa ra các chương trình khuyến mại mới cho người tiêu dùng lựa chọn.

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện chi phí đầu vào như thức ăn chăn nuôi, phân bón, ngũ cốc… chưa giảm nhiều, nên việc giảm giá thành là yêu cầu khá khó với doanh nghiệp. Tuy vậy, để đảm bảo giá cả ổn định, các doanh nghiệp đang chia sẻ lợi nhuận với người tiêu dùng bằng các chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Siêu thị tăng khuyến mãi, giảm áp lực giá bán - Ảnh 1.

Siêu thị tăng khuyến mãi, giảm áp lực giá bán. Ảnh minh họa.

Ông Ngô Hồng Y - Trưởng Phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết: "Sở cũng đang triển khai các chương trình kích cầu tiêu dùng, cung cầu hàng hoá giữa doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, giúp doanh nghiệp xây dựng chuỗi cung ứng, giảm chi phí trung gian, xây dựng vùng trồng. Tăng cường kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng sản xuất".

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đánh giá, công cụ bình ổn thị trường, kết nối cung - cầu đang phát huy hiệu quả. Không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, bảo đảm an sinh cho người dân, mà còn giúp thành phố kiềm chế lạm phát.

Đề nghị siêu thị không tăng giá bất hợp lý Đề nghị siêu thị không tăng giá bất hợp lý

VTV.vn - Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh yêu cầu các siêu thị, cửa hàng tiện lợi... xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, không tăng giá bất hợp lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước