Singapore hồi phục ngành du lịch kết hợp tổ chức sự kiện

Hữu Hưng, Trần Khiên (PV Đài THVN thường trú tại Siangpore)-Thứ hai, ngày 30/11/2020 14:31 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Singapore tổ chức Triển lãm Du lịch quốc tế mang tên "Phục hồi Du lịch", với quy mô 1.000 người tham dự.

Thông qua sự kiện này, Singapore muốn khẳng định khả năng kiểm soát tốt dịch COVID-19 và đưa lĩnh vực du lịch kết hợp tổ chức sự kiện hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Chị Sarah Wong là một trong số gần 1.000 người từ 14 nước đến Singapore tham dự hội nghị. Chị cho biết ngay khi đến sân bay, chị đã được làm xét nghiệm PCR và nhận được kết quả sau 8 tiếng.

Trước khi vào hội thảo, Sarah và các đại biểu đến từ nước ngoài được làm tiếp xét nghiệm nhanh COVID-19 bằng phương pháp ART với kết quả có được trong vòng 30 phút.

Singapore hồi phục ngành du lịch kết hợp tổ chức sự kiện - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công thương Singapore Chan Chun Sing phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm. (Ảnh: TTXVN)

"Mỗi đại biểu tham dự hội thảo cần làm thủ tục check in với Safe Entry và quét mã QR để đăng ký thông tin cá nhân để có thể truy vết", chị Sarah Wong chia sẻ.

Toàn bộ khán phòng được phân thành các khu vực, với mỗi bàn chỉ có 5 người ngồi theo đúng quy định giãn cách xã hội.

Công nghệ ảnh 3 chiều được ứng dụng tạo ấn tượng diễn giả như đang có mặt tại hội nghị dù phát biểu từ xa.

Tại khu vực triển lãm, các gian hàng được bố trí theo vùng. Khu vực trao đổi trực tiếp có vách kính ngăn giữa hai người tiếp xúc.

Với một loạt các biện pháp như trên, đại diện chính phủ Singapore cho biết, nước này đi theo hướng tiếp cận "quản lý rủi ro" thay vì "loại bỏ rủi ro" để phục hồi ngành du lịch MICE.

Singapore hồi phục ngành du lịch kết hợp tổ chức sự kiện - Ảnh 2.

Khách tham quan chụp ảnh tại công viên Merlion ở Singapore. (Ảnh: The Straits Times)

"Không giống nhiều nước khác, tự cô lập với thế giới bên ngoài không phải là lựa chọn với chúng tôi. Singapore không thể có dân số hay lượng người đi lại đông để duy trì ngành du lịch. Học cách quản lý rủi ro có thể là bước tiếp cận hiệu quả hơn", ông Chan Chun Sing, Bộ trưởng Bộ Công Thương Singapore, nhận định.

"Với lĩnh vực MICE sau khi xảy ra COVID-19, lần đầu tiên chúng tôi tổ chức sự kiện qua mạng, giờ chúng tôi tiến tới hình thức kết hợp, khách vẫn có thể đến Singapore dự hội thảo và những ai không thể đến được vẫn có thể tham gia qua mạng", ông John Conceica, Giám đốc phụ trách khu vực Đông Nam Á, Tổng cục Du lịch Singapore, cho hay.

Có thể nói việc tổ chức hội nghị quốc tế với quy mô lên tới 1.000 người lần này cho thấy quyết tâm của Singapore trong việc khôi phục lại lĩnh vực tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo và từ đó định hình ra những quy chuẩn mới để tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo bền vững an toàn trong thời kỳ COVID-19.

Khai mạc triển lãm du lịch TravelRevive tại Singapore Khai mạc triển lãm du lịch TravelRevive tại Singapore

VTV.vn - TravelRevive là sự kiện thí điểm theo mô hình hybrid kết hợp trực tiếp - trực tuyến giới thiệu tầm nhìn của Singapore về các sự kiện doanh nghiệp an toàn và đáng tin cậy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước