Singapore sẽ không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 24/09/2020 17:33 GMT+7

Hình minh họa.

VTV.vn - Gần 80% số người được khảo sát tại Singapore cho rằng "đảo quốc Sư tử" này sẽ hoàn toàn không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới.

Đây là kết quả nghiên cứu của của công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng Standard Chartered.

Tại Singapore, người tiêu dùng sử dụng thẻ thanh toán đã tăng lên 50%, so với 35% trước dịch bệnh, 80% số người Singapore được khảo sát cho biết họ trở nên thận trọng hơn với chi tiêu của mình, so với mức trung bình toàn cầu là 75%. Những người từ 45 tuổi trở nên thận trọng hơn so với những người từ 18-44 tuổi. Họ chi tiêu nhiều hơn 25-52% cho hàng tạp hóa, thiết bị số và chăm sóc sức khỏe và chi tiêu ít hơn cho quần áo, đi lại và nghỉ dưỡng so với trước dịch bệnh.

Đứng trước các thách thức từ kinh tế suy thoái, các doanh nghiệp tại Đảo quốc Sư tử đang có nhiều bước đi chuyển hướng đầu tư khi chuyển phát triển số hóa. Tại nhiều cửa hàng người dùng chọn món dễ dàng và thanh toán không dùng tiền mặt, cho phép khách hàng có những lựa chọn mua hàng an toàn trong thời kỳ dịch bệnh.

Singapore sẽ không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Xu thế số hóa còn được sự trợ giúp của các ngân hàng tại Singapore. Mới đây, ngân hàng hàng đầu Singapore DBS cũng đã ra mắt thẻ thanh toán không chạm, giúp giới doanh nghiệp vận tải có thể dễ dàng hơn trong việc triển khai các phương thức thanh toán điện tử của riêng mình.

Standard Chartered đã tiến hành khảo sát từ ngày 17-21/8 đối với 12.000 người tiêu dùng từ 18 tuổi trở lên ở 12 thị trường - trong đó có Singapore, Malaysia, Hong Kong (Trung Quốc), Mỹ và Anh - về thói quen tiêu dùng của họ sau khi dịch COVID-19 bùng phát.

Các chuyên gia nhận định, sự tác động của dịch COVID-19 đang tạo cơ hội tốt để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại các nước ở khu vực Đông Nam Á, vốn có dân số trẻ, thích nghi nhanh với công nghệ. Đây cũng là thời điểm để các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mới, thông qua việc triển khai các dịch vụ mới để nâng cao trải nghiệm và sự tiện dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước