Số DN giải thể tăng mạnh trong quý I/2020, làm sao để trường tồn trong đại dịch COVID-19?

PV-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 20:22 GMT+7

VTV.vn - Theo báo cáo, số doanh nghiệp giải thể trong quý I/2020 tăng hơn 50% (1.523 DN) so với cùng kỳ, doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động là 32% (5.088 DN).

Dù biết giải thể hay phá sản doanh nghiệp là một quy luật của nền kinh tế thị trường khi doanh nghiệp yếu kém, không đủ sức cạnh tranh nhưng số doanh nghiệp giải thể, dừng hoạt động cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái và những năm trước đó cho thấy cần phải nhìn lại môi trường kinh doanh hiện nay.

Nếu không có hệ thống quản trị - vận hành công ty bài bản, doanh nghiệp sẽ mất dần năng lực cạnh tranh & thực thi giá trị cốt lõi. Sự thay đổi nhanh chóng về thị trường và hành vi người tiêu dùng cũng là bài toán của doanh nghiệp trong việc giữ chân khách hàng.

Một thử thách lớn cho các doanh nghiệp nữa đó là việc quản trị dòng tiền, đặc biệt với những doanh nghiệp có quỹ dự trữ tiền mặt thấp hoặc luồng tiền từ hoạt động kinh doanh không ổn định. Cách doanh nghiệp chọn người, dùng người sẽ là chìa khóa cho những thành công hay thất bại của tổ chức mình.

Ngày 31/7/2020 tại Hà Nội đã diễn ra tọa đàm với chủ đề "Xây dựng doanh nghiệp để trường tồn". Tại chương trình tọa đàm, các chuyên gia và các chủ doanh nghiệp hàng đầu chia sẻ kinh nghiệm về vận hành và phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

Số DN giải thể tăng mạnh trong quý I/2020, làm sao để trường tồn trong đại dịch COVID-19? - Ảnh 1.

Tiến sĩ Tô Nhật chia sẻ với báo giới.

Tại đây, cuốn sách "100 chìa khóa vàng dành cho CEO và chủ doanh nghiệp" của tác giả Tiến sĩ Tô Nhật đã được ra mắt. TS Tô Nhật có 3 năm kinh nghiệm giảng dạy tại trường Đại học Tổng hợp London và từ năm 1996 tới nay là giảng viên Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Cuốn sách được đánh giá là sự kết hợp giữa kiến thức và kinh nghiệm "thực chiến" đúc kết từ những kinh nghiệm của tác giả trong suốt 2 thập kỷ xây dựng và phát triển tập đoàn cùng với những người cộng sự của mình.

Sự phát triển của doanh nghiệp xuất sắc đòi hỏi nỗ lực không ngừng nghỉ, cam kết chủ động và luôn vững tin vào thành công. Những bài học từ các chuyên gia sẽ giúp ích rất nhiều cho các CEO và chủ doanh nghiệp, giảm bớt những rủi ro trong quản trị kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước