Số doanh nghiệp giải thể tăng cao trong 6 tháng đầu năm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/06/2019 14:22 GMT+7

Toàn cảnh buổi họp báo.

VTV.vn - Doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm đạt 66.950 DN, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm 2018, nhưng số DN ngừng hoạt động, giải thể lại tăng cao.

Đây là thông tin về sức khỏe khối doanh nghiệp được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố trong cuộc họp báo sáng nay (27/6).

Lượng doanh nghiệp giải thể trong 6 tháng đầu năm tăng 18,1%, tỷ lệ doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, tạm ngừng hoạt động chờ giải thể cũng tăng khá cao. Các doanh nghiệp thuộc đối tượng này chủ yếu có quy mô vốn từ 0 - 10 tỷ đồng.

Đây là những doanh nghiệp có số vốn không lớn, dễ bị tác động bởi các biến động thị trường cả trong nước và ngoài nước. Nhất là khi 6 tháng đầu năm nhiều mặt hàng đầu vào tăng giá có ảnh hưởng khá lớn tới khối doanh nghiệp.

Điểm tích cực trong bức tranh doanh nghiệp 6 tháng đầu năm là số vốn đăng ký thành lập mới của doanh nghiệp đã tăng hơn 44% số lượng doanh nghiệp. Địa phương dẫn đầu về số lượng và giá trị vốn đầu tư doanh nghiệp mới vẫn là Thành phố Hồ Chí Minh.

Doanh nghiệp giải thể, ngừng kinh doanh tăng trong 2 tháng đầu năm Doanh nghiệp giải thể, ngừng kinh doanh tăng trong 2 tháng đầu năm

VTV.vn - Số doanh nghiệp giải thể và ngừng kinh doanh đang vượt số doanh nghiệp thành lập mới, theo báo cáo của Tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế xã hội 2 tháng đầu năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước