Số thương vụ bán tài sản của các doanh nghiệp Nhật Bản cao nhất trong 11 năm qua

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 09:15 GMT+7

Hình minh họa: Bloomberg.

VTV.vn - Theo khảo sát của công ty tư vấn mua bán và sáp nhập Recof Corp, thương vụ bán tài sản của các doanh nghiệp Nhật Bản đang ở mức cao nhất trong 11 năm qua.

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp Nhật Bản niêm yết trên sàn chứng khoán đã thực hiện 294 thương vụ bán các hoạt động và công ty con, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, tổng giá trị các thương vụ bán hoạt động kinh doanh không chủ chốt và các công ty con đã lên tới gần 5.200 tỷ Yen, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Số thương vụ bán tài sản của các doanh nghiệp Nhật Bản cao nhất trong 11 năm qua - Ảnh 1.

Hình minh họa: Bloomberg.

Các doanh nghiệp buộc phải bán hoạt động kinh doanh không chủ chốt cho các quỹ đầu tư để tập trung vào các lĩnh vực có khả năng hoặc ghi nhận tăng trưởng ở thời điểm hiện tại, vốn đối mặt với môi trường kinh doanh khó khăn vì khủng hoảng dịch COVID-19.

Hiện nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang trong tình trạng hết sức khó khăn và chỉ có thể duy trì hoạt động thông qua gói hỗ trợ vốn của Chính phủ Nhật Bản. Dự kiến, số doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản có thể tăng nhanh trong thời gian tới.

Cổ phiếu các công ty Nhật Bản được Warren Buffett rót tiền rớt giá Cổ phiếu các công ty Nhật Bản được Warren Buffett rót tiền rớt giá

VTV.vn - Theo thông tin từ Bloomberg, đà tăng giá của các công ty Nhật Bản - vốn được thúc đẩy bởi thương vụ rót vốn trị giá 6 tỷ USD của tỷ phú Warren Buffett, đang chững lại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước