Sôi động tuyển lao động thời vụ dịp cuối năm

Nguyễn Hương-Thứ năm, ngày 01/12/2022 21:11 GMT+7

VTV.vn - Các doanh nghiệp bán lẻ, nhà sản xuất đang liên tục tuyển dụng lao động thời vụ để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh dịp cuối năm.

Để phục vụ cho nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm, đặc biệt là Tết Nguyên đán đang đến gần, siêu thị Lotte Mart đang tuyển dụng thêm gần 300 vị trí làm việc, chủ yếu là thu ngân, bán hàng, hỗ trợ kho, hỗ trợ gói quà…

Bên cạnh việc đăng thông tin trên các kênh chính thức của siêu thị, hệ thống này còn livestream, đăng tải clip tuyển dụng trên các nền tảng số để việc tuyển dụng lao động thời vụ cuối năm diễn ra thuận lợi.

"Chế độ cho nhân sự khá cạnh tranh, chúng tôi so sánh với chế độ của các đơn vị cùng ngành và tuân thủ theo quy định của pháp luật. Chúng tôi đưa ra chế độ tương đối ưu đãi để thu hút được lao động thời vụ", ông Nguyễn Ngô Anh Tuấn, Giám đốc Ngành hàng thực phẩm khô Lotte Mart Việt Nam, cho biết.

Sôi động tuyển lao động thời vụ dịp cuối năm - Ảnh 1.

Tuyển dụng lao động làm việc thời vụ tăng cao dịp cuối năm. (Ảnh: NLĐ)

Hệ thống AEON cũng tuyển dụng hơn 1.000 vị trí làm việc thời vụ. Ngoài lương công việc, người lao động làm việc trong khoảng thời gian 20 ngày trước Tết còn được hưởng 150% tiền lương, làm việc vào các ngày lễ Tết được hưởng 400% tiền lương.

"Trung bình mỗi trung tâm dao động từ 250 - 300 nhân viên. Tất cả nhân viên có thể vào hỗ trợ khâu bán hàng, làm giỏ quà, chế biến thức ăn…, hỗ trợ từ mùng 1 đến mùng 10 Tết", bà Huỳnh Thị Kim Thanh, Giám đốc Trung tâm Mua sắm AEON Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, cho hay.

Theo đánh giá của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, thị trường việc làm từ nay đến Tết Nguyên đán có nhiều khởi sắc, sôi động hơn so với năm ngoái. Quý 4, TP Hồ Chí Minh cần hơn 43.000 chỗ làm việc. Hơn 66% nhu cầu nhân lực đến từ khu vực thương mại - dịch vụ.

"Chúng tôi ưu tiên lao động mất việc hoặc có nhu cầu việc làm dịp Tết, tăng cường tư vấn pháp luật lao động. Sẽ có những khóa tập huấn để trang bị những kỹ năng làm việc, hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng trong thời gian này hoàn toàn miễn phí, có thể lên tới 200 triệu", ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên, thông tin.

Theo đánh giá, nguồn cung lao động thời vụ hiện chưa đáp ứng đủ nhu cầu của các doanh nghiệp trong thời điểm cuối năm. Do đó, doanh nghiệp đưa ra mức đãi ngộ hấp dẫn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn trong việc tuyển dụng.

'Nóng” tuyển dụng nhân sự ngành F&B "Nóng” tuyển dụng nhân sự ngành F&B

VTV.vn - Nhu cầu tìm việc của nhóm các doanh nghiệp trong lĩnh vực F&B và khách sạn đang tăng rất cao, lên đến 25% so với cuối năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước