Sri Lanka đặt mục tiêu trở thành nền kinh tế mở nhất Nam Á

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 20:00 GMT+7

Người dân Sri Lanka mua sắm trong một siêu thị. (Nguồn: sundaytimes.lk)

VTV.vn - Chiều 29/1, Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam đã tổ chức cuộc hội thảo nhằm giới thiệu môi trường và cơ hội đầu tư-kinh doanh tại Sri Lanka.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Sri Lanka, Harsha de Silva - người chủ trì cuộc hội thảo, đã có bài thuyết trình giới thiệu về tình hình kinh tế, chính trị và xã hội cũng như những thành tựu nổi bật của Sri Lanka. Theo ông Harsha de Silva, Chính phủ Sri Lanka đang đặt mục tiêu trở thành nền kinh tế mở nhất tại khu vực Nam Á.

Ông Harsha de Silva cho biết sau khi nắm quyền điều hành đất nước từ tháng 9/2015, chính phủ mới của Sri Lanka theo đuổi năm mục tiêu chiến lược gồm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chống tham nhũng, thúc đẩy đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo các quyền của công dân.

Bên cạnh đó, ông Harsha de Silva cho hay Sri Lanka đang tập trung xây dựng quốc gia này trở thành một trung tâm dịch vụ, sản xuất hàng hóa cung ứng cho khu vực và thế giới; đồng thời, Chính phủ Sri Lanka cũng hướng đến việc sản xuất nông sản giá trị cao để đáp ứng nhu cầu trong nước và cả xuất khẩu.

Trước đó, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam, Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke, ngày 12/1 đã có buổi làm việc với tiến sỹ Phạm Thị Thu Hằng, Tổng Thư ký VCCI tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Sri Lanka cho biết Việt Nam và Sri Lanka có rất nhiều tiềm năng về kinh tế song hai nước lại chưa khai thác được nhiều nên mong muốn hai nước có thể tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực hơn nữa mà đôi bên cùng quan tâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước