Startup: Đốt tiền hay kiếm tiền?

Tài Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 09/12/2019 16:05 GMT+7

VTV.vn - Startup cần đốt tiền để tăng trưởng đột phá hay cần tập trung nhiều hơn vào dòng tiền lành mạnh là câu hỏi không dễ có 1 đáp án duy nhất với chính các nhà đầu tư.

Đốt tiền hay kiếm tiền vẫn là câu hỏi lớn của nhiều startup. Câu hỏi này một lần nữa lại trở thành chủ đề nhận được nhiều ý kiến của không chỉ giới khởi nghiệp mà còn của các nhà đầu tư, những shark lớn tại sự kiện Ngày hội đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest 2019 vừa diễn mới đây.

Có ý kiến cho rằng, đốt tiền để mở rộng tập khách hàng thì vẫn cần phải đốt rồi nhưng quan trọng là không thể đốt dàn trải như trước mà phải đốt có trọng tâm hơn.

Đáng chú ý, Shark Hoà Bình thì lại cho rằng, sau các vụ lao đao mới đây của WeWork hay Uber thì mô hình dù lỗ vẫn đốt tiền có vẻ như đã không còn phù hợp.

Softbank lỗ ròng hơn 6 tỷ USD vì Uber và WeWork Softbank lỗ ròng hơn 6 tỷ USD vì Uber và WeWork Uber, WeWork hay Lyft: Các mô hình kinh tế chia sẻ liệu có trở thành 'kỳ lân giấy'? Uber, WeWork hay Lyft: Các mô hình kinh tế chia sẻ liệu có trở thành "kỳ lân giấy"? Carousell - Startup thành công nổi bật tại Singapore Carousell - Startup thành công nổi bật tại Singapore

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước