Sức mạnh của doanh nghiệp trong thời đại số

Doanh nhân và Hội nhập-Chủ nhật, ngày 08/10/2017 17:55 GMT+7

VTV.vn - Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV với sự phát triển mạnh mẽ đòi hỏi các doanh nghiệp thay đổi, thể hiện được sức mạnh và vai trò trong thời đại số.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ III là cơ khí hóa với máy chạy bằng thủy lực, hơi nước. Còn cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ II là động cơ điện và dây chuyển sản xuất hàng loạt. Hai cuộc cách mạng công nghiệp này đã "công phá" mọi đặc trưng của xã hội, tạo ra các cỗ máy có tính năng lớn như máy cày trong nông trại, máy đánh chữ trong văn phòng, tủ lạnh trong nhà bếp, báo chí hàng ngày, phim ảnh, tàu điện ngầm, máy bay...

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ III chính là kỷ nguyên của máy tính, tự động hóa. Bước ngoặt lịch sử này được phát hiện vào những năm 1960 của thế kỷ XX, khi số người làm việc văn phòng và dịch vụ vượt hơn số lượng công nhân.

Hiện nay, thế giới tiếp tục chứng kiến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV, đó là kỷ nguyên vạn vật được kết nối bằng Internet. Đây cũng là sự kết hợp giữa thế giới thực, thế giới ảo và thế giới sinh vật. Những công nghệ này có ảnh hưởng to lớn đến mọi luật lệ, mọi nền kinh tế. Bối cảnh như vậy đòi hỏi các doanh nghiệp có sự phát triển, thể hiện rõ sức mạnh và vai trò trong thời đại số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước