Sụt giảm giá trị nông nghiệp: Nguyên nhân do đâu?

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/07/2015 20:09 GMT+7

VTV.vn - Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, trong nửa đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành đạt khoảng 14,42 tỷ USD, giảm 2,8% so với cùng kỳ năm trước. Vậy nguyên nhân do đâu?

Mặc dù kinh tế trong nước tăng trưởng khả quan với tốc độ trên 6,3% - mức tăng cao nhất của quý I trong 5 năm qua, nhưng việc giá trị nông - lâm - thủy sản lại giảm mạnh so với năm trước đang là vấn đề khiến ngành nông nghiệp phải thẳng thắn nhìn nhận.

6 tháng còn lại của năm, nhiệm vụ đặt ra cho toàn ngành nông nghiệp là phải  nỗ lực làm ra thêm 22.000 tỷ đồng mới đạt mức tăng trưởng là 3,3% như mong đợi của Chính phủ. Để đạt được mục tiêu này, việc tổ chức lại sản xuất với sự dẫn dắt của doanh nghiệp được coi là giải pháp then chốt.

Nông nghiệp 6 tháng đầu năm: Khó cả xuất khẩu lẫn nhập khẩu Nông nghiệp 6 tháng đầu năm: Khó cả xuất khẩu lẫn nhập khẩu

VTV.vn - Xuất khẩu nông sản quý I/2015 đã có sự sụt giảm mạnh cả về giá trị và kim ngạch, với mức giảm trên 10% so với cùng kỳ năm 2014.

Ngành Mía đường trên đường hội nhập: Cần cơ sở pháp lý cho phát triển Ngành Mía đường trên đường hội nhập: Cần cơ sở pháp lý cho phát triển

VTV.vn - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nghị định về sản xuất và kinh doanh mía đường sẽ sớm được ban hành với nhiều biện pháp mạnh mẽ, giúp ngành mía đường hội nhập.

Xung quanh vấn đề trên mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước