Tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước gắn với trách nhiệm của người đứng đầu

Đặng Tú (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/02/2017 20:37 GMT+7

VTV.vn - "Sẽ kiểm điểm trách nhiệm của từng cá nhân, thậm chí sẽ mời các cơ quan luật pháp tham gia xử lý nếu như các doanh nghiệp nhà nước chậm trễ trong công tác tái cơ cấu".

Đó là khẳng định của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại hội nghị tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước được tổ chức vào sáng 14/2 tại Hà Nội.

Tuy còn nhiều khó khăn nhưng phần lớn các doanh nghiệp sau khi cổ phần đã có nhiều cải thiện trong hoạt động kinh doanh. Báo cáo tại hội nghị, đến năm 2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cổ phần hóa thành công 12 tổng công ty, công ty trực thuộc và quyết toán vốn Nhà nước lần 2 tại 6 doanh nghiệp. Đặc biệt trong số đó, đã giải quyết dứt điểm tranh chấp của doanh nghiệp trong quá trình cổ phần hóa.

Mục tiêu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề ra trong quý I/2017 là Bộ sẽ hoàn thành quyết toán lần 2 và bàn giao cổ phần đối với 6 doanh nghiệp. Đặc biệt, cũng trong năm nay sẽ bán vốn ra công chúng của nhiều tổng công ty lớn có số vốn hàng chục ngàn tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng khẳng định: Không có điểm lùi cho công tác tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước và sẽ xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể gây chậm trễ tiến trình này.

Cũng trong năm 2017, sẽ tiếp tục thoái vốn hơn 1.700 tỷ đồng nguồn vốn tại Nhà nước tại các doanh nghiệp thuộc Bộ quản lý. Trong năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng sẽ bàn giao vốn Nhà nước về SCIC đối với công ty cổ phần xây dựng và chuyển giao công nghệ thủy lợi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước