Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với nhu cầu thị trường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 25/08/2016 14:50 GMT+7

VTV.vn - Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp phải tạo ra những sản phẩm gắn với nhu cầu của thị trường không chỉ trong nước mà cả quốc tế.

Tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp phải tạo ra những sản phẩm gắn với nhu cầu của thị trường, tránh tình trạng sản xuất theo phong trào, chưa có định hướng rõ ràng. Đó là nhận định của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trong buổi làm việc với các Bộ ngành về kết quả sau 3 năm thực hiện đề án tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp trong sáng nay (25/8).

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, muốn tái cơ cấu có hiệu qủa cần xác định được các sản phẩm chủ lực, có lợi thế cạnh tranh và có khối lượng lớn thì mới đảm bảo được sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng, giá trị cao mà lại giảm giá thành, chi phí.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, việc tái cơ cấu trong thời gian tới sẽ tập trung hình thành 3 trục phát triển liên quan đến cấp độ sản phẩm bao gồm: sản phẩm quốc gia, sản phẩm cấp tỉnh và sản phẩm quy mô cấp địa phương. Các sản phẩm sẽ được định hướng cung cấp cho từng thị trường quốc tế và trong nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước