Tiếp tục triển khai bảo hiểm nông nghiệp

Nguyễn Trung (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 21:25 GMT+7

Hình ảnh tại buổi họp báo

VTV.vn - Bộ Tài chính sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trình Chính phủ tiếp tục triển khai bảo hiểm nông nghiệp.

Đây là nội dung quan trọng tại cuộc họp báo chiều 8/8 do Bộ Tài chính tổ chức với chuyên đề "Bảo hiểm góp phần thực hiện an sinh xã hội".

Theo Bộ Tài chính, sau 3 năm triển khai thực hiện Quyết định số 315 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp giai đoạn 2011-2013, đã có trên 300.000 hộ nông dân và tổ chức sản xuất tham gia thí điểm. Tổng số phí bảo hiểm thu được là gần 400 tỷ đồng nhưng tổng số tiền bồi thường bảo hiểm gần gấp đôi khiến các doanh nghiệp tham gia bảo hiểm bị lỗ.

Chương trình này tạm chấm dứt vào năm 2013 nhưng Bộ Tài chính cho rằng, trong khi thiên tai ngày càng cực đoan, bất thường, tác động lớn đến sản xuất nông nghiệp, việc tiếp tục triển khai bảo hiểm nông nghiệp là rất cần thiết.

Kết quả thí điểm bảo hiểm nông nghiệp cho thấy đây là một chính sách lớn và hết sức đúng đắn của Nhà nước, là một trong những giải pháp hỗ trợ tài chính, ổn định sản xuất và đời sống của người dân, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Vì vậy, cần tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu rõ hơn về vai trò của bảo hiểm nông nghiệp và có chính sách thiết thực nhằm khuyến khích người sản xuất nông nghiệp tham gia mua bảo hiểm nông nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước