TẾT TRUNG THU

Tạm đình chỉ hoạt động tiệm bánh Trung thu Bảo Phương

Minh Đức-Thứ năm, ngày 17/09/2015 06:37 GMT+7

Kiểm tra sản phẩm bánh trung thu Bảo Phương của cơ sở sản xuất 223 Thụy Khuê. (Mai Trang/ Sở Y tế Hà Nội)

VTV.vn - Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương cơ sở 2 đã bị tạm đình chỉ hoạt động do thiếu giấy đăng ký kinh doanh và chưa bảo đảm được quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chiều 16/9/2015, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Trung ương - Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh trung thu của cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Phương có địa chỉ tại 223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Sau khi kiểm tra, đoàn đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương 2 do cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không có giấy đăng ký kinh doanh; một số nguyên liệu như mỡ lợn, trứng gà chưa chứng minh được nguồn gốc. Điều kiện vệ sinh của cơ sở chưa đảm bảo do nền nhà, trần bong tróc, ẩm mốc...

Tiệm bánh Bảo Phương cũng chưa đáp ứng được điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, dụng cụ sản xuất của cơ sở không đảm bảo vệ sinh cụ thể là: Cơ sở dùng bàn gỗ để làm bánh, rổ tre đựng nguyên liệu. Tại thời điểm kiểm tra, bàn gỗ dùng để nhào bột làm bánh dẻo không đảm bảo vệ sinh, còn dính nhiều bột từ những lần sản xuất trước rất dễ gây nấm mốc. Hơn nữa, cửa nhà vệ sinh mở thẳng ra khu sản xuất, nền nhà ẩm mốc. Cơ sở không có kho để nguyên liệu, mà để lẫn ở khu vực sản xuất, một số được để trên giá đỡ, một số nguyên liệu được để sát tường nhà ẩm mốc. Bên cạnh đó, tiệm bánh Bảo Phương chỉ đăng ký nhưng thực tế sản xuất bánh nướng, bánh dẻo với nhiều loại nhân khác nhau. Bao bì, nhãn mác sản phẩm cũng chưa đúng theo quy định và đăng ký.

Bảo Phương vẫn bày bán nhiều loại bánh ngoài 2 sản phẩm là bánh dẻo và bánh nướng nhân thập cẩm.

Ông Nguyễn Hải Đăng, chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương cơ sở 2 cam kết sẽ khắc phục trong 2 ngày. Đoàn kiểm tra đã giao cho Phòng Y tế quận Tây Hồ và UBND phường Thụy Khuê giám sát hoạt động khắc phục của đơn vị. Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố sẽ kiểm tra sau khi cơ sở đã khắc phục những sai phạm và sẽ cho hoạt động lại nếu cơ sở đảm bảo đủ điều kiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước