Tạm ứng 3 tỷ đồng đẩy nhanh phá dỡ phần vi phạm công trình 8B Lê Trực

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 06:16 GMT+7

Tính đến ngày 24/8, các nhà thầu đã phá dỡ gần 1000m2 phần vi phạm tòa nhà 8B Lê Trực (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Quận Ba Đình tạm ứng cho UBND phường Điện Biên 3 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách quận thực hiện việc phá dỡ sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Chiều 25/8, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Phong Cầm cho biết, quận đã tạm ứng cho UBND phường Điện Biên 3 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách quận để tạm ứng cho Công ty cổ phần hạ tầng Phương Bắc thực hiện việc phá dỡ sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Với phương án thi công phá dỡ giai đoạn 1 đã được phê duyệt và nguồn kinh phí quận tạm ứng, Công ty cổ phần hạ tầng Phương Bắc đang khẩn trương ép cừ làm đế móng cần trục cẩu tháp để đưa các thiết bị phá dỡ hiện đại lên tầng 19, đồng thời vận chuyển phế thải xây dựng xuống mặt đất. Tất cả các biện pháp thi công phá dỡ này đã đã được Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế Xây dựng Hà Nội nghiên cứu, xem xét và báo cáo Sở Xây dựng. Thuyết minh biện pháp thi công của Công ty cổ phần Hạ tầng Phương Bắc cũng đã được Công ty tư vấn xây dựng VNT Việt Nam thẩm tra và đóng dấu thẩm tra.

Theo đại diện lãnh đạo quận Ba Đình, sau hai lần thay đổi nhà thầu và điều chỉnh phương án phá dỡ, đến ngày 25/8, các nhà thầu đã thực hiện phá dỡ được 992/1155m2 sàn tầng 19 và 279m2 của 2 tum thang của toà nhà 8B Lê Trực. Hiện nhà thầu đang tiếp tục tăng cường nhân lực, súng bắn bê tông để phá dỡ nốt 157m2 sàn còn lại và 458m2 dầm của tầng 19.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước