Tăng cường kiểm tra chất lượng, nguồn gốc hàng hóa dịp Tết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 18/01/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mục đích của việc tăng cường kiểm tra là ngăn ngừa, hạn chế thấp nhất tình trạng trà trộn các loại hàng hóa kém chất lượng, hàng giả để trục lợi.

Dịp cận Tết Nguyên đán, hàng hóa phục vụ có nhiều diễn biến sôi động. Nhu cầu mua sắm của người dân cũng tăng cao. Chính vì vậy lãnh đạo Văn phòng BCĐ 389 Quốc gia phối hợp với các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ sở buôn bán trên địa bàn TP Hà Nội và kiểm tra công tác chống buôn lậu tại sân bay Nội Bài.

Tại chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, hàng trăm mẫu bánh kẹo được bày bán la liệt. Tuy nhiên, đa số đều có nhãn mác, địa chỉ cơ sở sản xuất cụ thể in trên bao bì. Đối với mặt hàng rượu ngoại, vẫn còn tình trạng một số chai rượu nhập khẩu không dán nhãn phụ và không niêm yết giá theo quy định. Mặt hàng túi xách và giày dép hầu hết đều không có tem mác thể hiện công ty sản xuất.

Quận Hoàn Kiếm có trên 16.000 hộ kinh doanh buôn bán nhưng lực lượng quản lý thị trường phụ trách hiện chỉ có 17 người, do vậy, việc kiểm tra, giám sát được thực hiện theo phương thức chọn mặt hàng nào rủi ro cao thì phải kiểm soát chặt. Mới qua nửa đầu tháng 1/2020, trên 100 cửa hàng vi phạm đã bị xử phạt.

Cũng trong chiều 17/1, Văn phòng BCĐ 389 Quốc gia cũng đến kiểm tra, giám sát việc chống buôn lậu, hàng giả tại chi cục hải quan sân bay Nội Bài. Tại đây, các cơ quan chức năng đã phân luồng, phân loại mặt hàng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ như soi chiếu, thậm chí cả chó nghiệp vụ để kiểm tra đối với những chuyến bay trọng điểm. Những hành khách ký gửi hàng hóa quá 6 lần trong 1 tháng sẽ thuộc diện kiểm tra chặt chẽ.

Với những biện pháp quyết liệt của các cơ quan chức năng, hy vọng dịp tết Nguyên Đán này sẽ hạn chế được thấp nhất tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, góp phần đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước