Tăng khối lượng đồng Ruble và VND trong giao dịch

Hồng Hoa - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 15:03 GMT+7

VTV.vn - Để tạo điều kiện trong trao đổi thương mại hai bên, Việt Nam và LB Nga đã thỏa thuận giảm dần việc sử dụng đồng USD, tăng khối lượng đồng Ruble và VND.

Theo dự kiến, ngày 5/10 tới, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu sẽ có hiệu lực. Để tạo điều kiện hơn nữa trong trao đổi thương mại hai bên trong thời gian tới, Việt Nam và LB Nga đã thỏa thuận giảm dần việc sử dụng đồng USD, tăng khối lượng đồng Ruble và VND trong thương mại song phương.

Trong phiên họp thứ 14 Ủy ban Liên ngân hàng hai Chính phủ Việt - Nga được tổ chức trong tháng 8 vừa qua đã bàn bạc chủ yếu về vấn đề này, hiện tại các ngân hàng Việt Nam và Nga đang triển khai các cơ cấu để thực hiện mục tiêu đã đề ra.

Về phần các công ty Việt Nam và Nga, họ đều mong muốn được thanh toán bằng nội tệ, vì điều này mang lại nhiều lợi thế và thuận tiện cho giao dịch song phương.

Đồng Ruble mất giá, iPhone cháy hàng ở Nga Đồng Ruble mất giá, iPhone cháy hàng ở Nga Giá dầu ổn định trở lại, giới đầu tư đổ xô mua đồng Ruble Nga Giá dầu ổn định trở lại, giới đầu tư đổ xô mua đồng Ruble Nga Người dân Nga vay tiền mua nhà bị ảnh hưởng do đồng Ruble mất giá Người dân Nga vay tiền mua nhà bị ảnh hưởng do đồng Ruble mất giá

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Từ khóa:

đồng Ruble

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước