Tăng thuế chống bán phá giá thép không gỉ từ Trung Quốc, Indonesia

Mạnh Hùng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 01/05/2016 15:28 GMT+7

VTV.vn - Từ giữa tháng 5 sẽ nâng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc và Indonesia.

Bộ Công Thương quyết định, kể từ giữa tháng 5 sẽ nâng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc và Indonesia, trong khi giảm nhẹ loại thuế này đối với sản phẩm tương tự nhập từ Malaysia.

Theo đó, thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ công ty Shanxi Taigang, Trung Quốc sẽ chịu thuế chống bán phá giá là 17,47% thay vì mức 6,58% hiện hành. Đối với các nhà sản xuất thép khác của Trung Quốc sẽ chịu mức thuế cao hơn là 25,35% thay vì chỉ từ 4,64% đến 6,87% hiện nay.

Tương tự, thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm này nhập khẩu từ Indonesia cũng bị nâng từ mức 3,07% hiện nay lên 13,03%. Tuy nhiên, riêng đối với thép không gỉ cán nguội nhập từ Malaysia lại được giảm thuế từ mức 10,71% hiện nay xuống còn 9,55%, mức thuế chống bán phá giá này vẫn được giữ nguyên đối với thép không gỉ nhập khẩu từ vùng lãnh thổ Đài Loan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước