Tăng trưởng tín dụng của BIDV giảm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/03/2020 09:43 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ban lãnh đạo của BIDV đã công bố mức giảm 2% tính từ đầu năm trong tăng trưởng tín dụng trong khi tổng huy động trong 2 tháng đầu năm 2020 giảm 1,6% so với cùng kỳ.

Ngoài cổ phiếu những ngành bị ảnh hưởng nặng bởi dịch ngay từ khi bùng phát như hàng không, du lịch, dầu khí bị suy giảm, đến thời điểm này, nhiều nhóm ngành đều đang chung số phận. Ngay cả cổ phiếu ổn định như nhà băng cũng không là ngoại lệ.

Theo cập nhật của Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC), do diễn biến kém tích cực trong 2 tháng đầu năm, ban lãnh đạo của BIDV đã công bố mức giảm tăng trưởng tín dụng và tổng huy động so với cùng kỳ.

Kế hoạch lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng này là 12.500 tỷ đồng được đề ra với giả định tích cực là dịch COVID-19 sẽ đạt đỉnh trước khi kết thúc tháng 3. Tuy nhiên, nếu tình hình diễn biến xấu, Ngân hàng có thể sẽ điều chỉnh các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh.

Từ sau Tết đến nay, cổ phiếu BID đã giảm gần 34%, các ông lớn nhà băng khác như VCB-Vietcombank mất hơn 23%, CTG khá khẩm nhất cũng mất 15%.

Cổ phiếu Sabeco đang 'ngụp lặn' trên thị trường chứng khoán Cổ phiếu Sabeco đang "ngụp lặn" trên thị trường chứng khoán Nhóm cổ phiếu ngân hàng bứt phá mạnh Nhóm cổ phiếu ngân hàng bứt phá mạnh Thị trường chứng khoán châu Á lao dốc vì dịch COVID-19 Thị trường chứng khoán châu Á lao dốc vì dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước