Tập đoàn ADP hỏi mua 30% cổ phần của TCT Cảng hàng không Việt Nam

Đức Chung - Phạm Hùng (TCKD)-Thứ hai, ngày 23/03/2015 21:18 GMT+7

Nguồn: Cafef

VTV.vn - Tập đoàn ADP mong muốn được lựa chọn là cổ đông chiến lược trước khi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam thực hiện IPO.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn ADP của Pháp vừa đề xuất với lãnh đạo Bộ GTVT được mua 25-30% cổ phần của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam để trở thành đối tác chiến lược, khi đơn vị này tiến hành cổ phần hóa. Cùng với đó, tập đoàn này cũng đề xuất sẽ đầu tư vào dự án xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành nếu được trở thành cổ đông chiến lược.

Tập đoàn ADP mong muốn được lựa chọn là cổ đông chiến lược trước khi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam thực hiện IPO. Đại diện tập đoàn này cũng đề xuất, nếu được trở thành cổ đông chiến lược, hai bên có thể hình thành tổ hợp theo mô hình hợp tác công tư nhằm xây dựng và vận hành nhà ga hành khách cũng như các công trình cơ sở hạ tầng bổ sung của sân bay Long Thành theo hình thức xây dựng, vận hành và chuyển giao.

Dự kiến, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ trình Bộ GTVT phương án cổ phần hóa trong tháng 4 và quý II năm nay sẽ tiến hành cổ phần hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước