Tập đoàn Tencent tấn công thị trường công nghệ quốc tế

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 09/11/2017 11:23 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tập đoàn Tencent đang đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Mỹ khi thâu tóm 12% cổ phần của Snap, nhà phát triển ứng dụng Snapchat.

Có lẽ ít người biết đến China Literature, một công ty sản xuất sách điện tử tại Trung Quốc. Vậy nhưng ngay sau khi IPO trên sàn Hong Kong (Trung Quốc), giá trị cổ phiếu của hãng đã tăng đến 100%. Đó là nhờ vào Tencent, gã khổng lồ Internet và cũng là cổ đông của China Literature. Uy tín của Tencent đã giúp củng cố niềm tin của các nhà đầu từ vào công ty này.

Không chỉ có vậy, Tencent đã mua 12% cổ phần của Snap, nhà phát triển ứng dụng Snapchat. Theo đó, Tencent đã mua số cổ phần hạng A với giá trị khoảng 1,7 tỷ USD, tuy nhiên không có quyền bỏ phiếu.

Thông tin về vụ đầu tư của Tencent được đưa ra trong bối cảnh Snap vừa công bố báo cáo tài chính ảm đạm trong Quý III/2017, kéo giá trị cổ phiếu sụt giảm mạnh xuống mức chỉ 12 USD so với hơn 17 USD khi IPO cách đây vài tháng.

Ngoài Snap, hiện Tencent cũng đang đầu tư vào một số startup khác của Mỹ như Tesla và Lyft.

Cổ phiếu của Blue Apron và Snap lao dốc sau báo cáo doanh thu Cổ phiếu của Blue Apron và Snap lao dốc sau báo cáo doanh thu Snap đối mặt với sự canh tranh khốc liệt từ Facebook Snap đối mặt với sự canh tranh khốc liệt từ Facebook Ông chủ Tencent vượt mặt Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc Ông chủ Tencent vượt mặt Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước