Thái Lan giảm xuất khẩu thịt lợn

Thùy Linh (t/h)-Thứ tư, ngày 29/07/2020 14:20 GMT+7

Lợn giống nhập khẩu từ Thái Lan vào Việt Nam. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Bộ Thương mại Thái Lan đang có kế hoạch giảm lượng lợn xuất khẩu do giá thịt lợn nội địa tăng lên.

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, Bộ Thương mại Thái Lan đang có kế hoạch giảm lượng lợn xuất khẩu. Do lượng xuất khẩu sang các nước trong khu vực gia tăng mạnh nên giá lợn trong nước của Thái Lan bị đẩy lên.

Bộ Thương mại Thái Lan cũng cho biết sẽ cắt bỏ các chi phí trung gian để neo giá thịt lợn. Hiệp hội các nhà chăn nuôi lợn Thái Lan cũng sẽ phối hợp với Bộ Thương mại Thái Lan ấn định giá thịt hơi ở mức 80 Bath/kg để giá bán lẻ tới tay người tiêu dùng sẽ không vượt 160 Bath/kg.

Theo báo cáo mới nhất của Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), sau khi cho phép doanh nghiệp nhập khẩu lợn kể từ ngày 12/6 đến nay, giá thịt lợn hơi đã có xu hướng giảm và hiện đang giao động quanh mức 88.000 - 90.000 đồng/kg tại miền Bắc, 84.000 - 89.000 đồng/kg tại miền Trung và 84.000 - 88.000 đồng/kg tại miền Nam.

Thái Lan giảm xuất khẩu thịt lợn - Ảnh 1.

Bộ Thương mại Thái Lan đang có kế hoạch giảm lượng lợn xuất khẩu do giá thịt lợn nội địa tăng lên. Ảnh minh họa: Dân trí.

Trước đó, Bộ Công Thương đã lập đoàn kiểm tra liên ngành về giá thịt lợn. Đoàn kiểm tra do Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính, Ban chỉ đạo 389 và các cơ quan chức năng có liên quan.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng toàn bộ chuỗi chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, hệ thống phân phối, cung ứng, lò mổ và đầu mối bán buôn, bán lẻ đến người bán cuối cùng trực tiếp cho người tiêu dùng đối với mặt hàng lợn giống, lợn hơi và các sản phẩm thịt lợn trên thị trường.

Đối tượng kiểm tra là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia ở các khâu khác nhau trong toàn bộ chuỗi chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, phân phối, cung ứng lợn giống, lợn hơi (lợn thịt) và các sản phẩm thịt lợn.

Phương thức kiểm tra bao gồm kiểm tra tại chỗ (kiểm tra trực tiếp tại doanh nghiệp, đối tượng kiểm tra) hoặc yêu cầu có văn bản báo cáo, giải trình, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ đoàn kiểm tra.

'Bêu tên' nhiều doanh nghiệp không phối hợp giảm giá thịt lợn "Bêu tên" nhiều doanh nghiệp không phối hợp giảm giá thịt lợn

VTV.vn - Một số doanh nghiệp như Công ty CJ, Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Japfa... chưa phối hợp thực hiện việc giảm giá bán lợn thịt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước