Thái Lan thông qua 2 gói kích cầu du lịch trị giá hơn 700 triệu USD

Vân Anh (tổng hợp)-Thứ tư, ngày 01/07/2020 20:11 GMT+7

Du lịch là ngành đầu tiên ở Thái Lan phải hứng chịu tác động của dịch COVID-19. (Ảnh minh họa: DW)

VTV.vn - Mới đây, Chính phủ Thái Lan vừa thông qua 2 gói kích cầu du lịch có tổng trị giá 723 triệu USD để giúp "hồi sinh" ngành công nghiệp không khói.

Các gói kích cầu du lịch sẽ được triển khai từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/10, bao gồm: hỗ trợ giá vé máy bay nội địa, xe bus liên tỉnh và phí thuê xe cho tổng cộng 2 triệu người.

Chính phủ Thái lan sẽ trợ giá cho 2 triệu vé máy bay với hạn mức tối đa 65 USD/người. Với những người trả tiền trước, Chính phủ sẽ hoàn trả tới 40% giá vé. Vé khứ hồi được trợ giá tối đa 32 USD/vé.

Bên cạnh đó, chính phủ cũng hỗ trợ cho các cơ sở lưu trú, ăn uống và các dịch vụ được cung cấp tại địa điểm du lịch.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết ông cũng đưa ra ý tưởng thúc đẩy du lịch nội địa vào các ngày thường trong tuần để giảm tải vào các ngày cuối tuần. Những người đi nghỉ vào ngày thường theo kế hoạch này sẽ được bố trí đi làm bù vào những ngày khác.

Thái Lan thông qua 2 gói kích cầu du lịch trị giá hơn 700 triệu USD - Ảnh 1.

Chính phủ Thái Lan thông qua 2 gói kích cầu du lịch nhằm giúp "hồi sinh" ngành công nghiệp không khói. (Ảnh minh họa: Reuters)

Trong 5 tháng đầu năm nay, tổng số các chuyến du lịch nội địa ở Thái Lan đã giảm 58,2%, chỉ đạt 40,2 triệu hành trình, với doanh thu giảm 57,9% xuống còn 191 tỷ baht.

Số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho thấy, lượng du khách quốc tế tới nước này đã giảm 60% trong 5 tháng đầu năm nay xuống còn 6,69 triệu lượt, trong khi doanh thu từ khách nước ngoài giảm 59,6% xuống 332 tỷ Baht.

Trong năm 2019, Thái Lan đón gần 40 triệu lượt du khách nước ngoài. Trước khi bùng phát dịch COVID-19, Thái Lan hy vọng doanh thu từ du lịch sẽ đóng góp ít nhất 20% GDP trong năm 2020. Tuy nhiên, du lịch là ngành đầu tiên ở nước này phải hứng chịu tác động của dịch COVID-19 ngay từ cuối tháng 1/2020.

Thái Lan kích cầu nội địa để “hồi sinh” ngành du lịch Thái Lan kích cầu nội địa để “hồi sinh” ngành du lịch

VTV.vn - Chính phủ Thái Lan sẽ tung ra một chương trình kích cầu trị giá 20 tỷ Baht (khoảng 650 triệu USD) nhằm hồi sinh ngành du lịch nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước