Thận trọng khi vay tiền trực tuyến

Ngọc Bích (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/12/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã tiếp nhận nhiều khiếu nại liên quan đến giao dịch vay tiền trực tuyến.

Do vậy, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dùng thận trọng, cân nhắc kỹ trong giao dịch vay tiền online, nhất là trường hợp giao dịch với các đơn vị trá hình, tín dụng đen núp bóng. Cụ thể, người tiêu dùng nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thể hiện đầy đủ thông tin về: tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, điện thoại trên trang web hoặc ứng dụng của đơn vị đó; phải công bố rõ ràng chính sách bảo vệ thông tin, mẫu hợp đồng, biểu phí, xác định rõ trách nhiệm của các chủ thể tham gia giao dịch… Các giao diện trang web hoặc ứng dụng không hiển thị đầy đủ thông tin trên có dấu hiệu là đơn vị kinh doanh không rõ ràng, tiềm ẩn nguy cơ xâm phạm quyền lợi của người tiêu dùng.


Thận trọng khi vay tiền trực tuyến - Ảnh 1.

Hiện có nhiều mô hình cho vay trực tuyến đang hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có các quy định pháp luật để phân loại rõ ràng, cụ thể các mô hình này.


Khuyến cáo người tiêu dùng lưu ý về hoạt động của mô hình cho vay trực tuyến Khuyến cáo người tiêu dùng lưu ý về hoạt động của mô hình cho vay trực tuyến

VTV.vn - Thời gian gần đây, thị trường Việt Nam ghi nhận sự phát triển nhanh chóng và bùng phát của các mô hình cho vay trực tuyến, chi vay ngang hàng (P2P).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước