Thành lập Facebook Financial: Facebook tham vọng "bá quyền" thị trường tài chính

Thùy An-Thứ năm, ngày 13/08/2020 16:20 GMT+7

VTV.vn - Facebook Financial được thành lập nhằm giúp mạng xã hội thực hiện những tham vọng lớn hơn ở thị trường thanh toán và tài chính.

Facebook đã thông báo thành lập Facebook Financial với mục tiêu theo đuổi các cơ hội ở thị trường thanh toán và tài chính. Đồng thời đưa David Marcus, người đồng sáng tạo dự án tiền điện tử Libra, phụ trách bộ phận này.

Được gọi trong nội bộ với cái tên F2, Facebook Financial sẽ điều hành tất cả những dự án thanh toán bao gồm Facebook Pay – tính năng thanh toán toàn cầu dự kiến có mặt trên tất cả những ứng dụng của Facebook. Facebook cũng đã mời cựu giám đốc điều hành Upwork Inc. Stephane Kasriel làm phó chủ tịch mảng thanh toán dưới quyền của David Marcus.

David Marcus vẫn tiếp tục điều hành Novi, bộ phận đang xây dựng ví điện tử dùng cho đồng tiền Libra. Chuyên gia về thương mại điện tử kì cựu này cũng sẽ tham gia vào việc thúc đẩy mảng thanh toán của WhatsApp ở các quốc gia như Ấn Độ và Brazil.

Thành lập Facebook Financial: Facebook tham vọng bá quyền thị trường tài chính - Ảnh 1.

Việc thành lập Facebook Financial là nỗ lực mới nhất của mạng xã hội lớn nhất thế giới trong việc đưa các sản phẩm và ứng dụng riêng lẻ đến gần nhau hơn

Việc thành lập Facebook Financial là nỗ lực mới nhất của mạng xã hội lớn nhất thế giới trong việc đưa các sản phẩm và ứng dụng riêng lẻ đến gần nhau hơn. Trong hai năm qua, đôi ngũ của Facebook đã định vị lại thương hiệu cho Instagram và WhatsApp, để người dùng có thể biết rằng, hai ứng dụng này đều thuộc quyền sở hữu của Facebook. Hiện CEO Mark Zuckerberg đang có kế hoạch tích hợp tất cả các dịch vụ của công ty.

Nếu niềm tin của người mua hàng trên trên Instagram, Messenger và WhatsApp tăng cao thì quảng cáo trên Facebook sẽ có giá trị hơn. Bên cạnh đó, người dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các ứng dụng của công ty. Tháng trước, trong buổi thông báo về doanh thu quý II của Facebook, Mark Zuckerberg cho hay, bản thân thấy "khá hào hứng" về tiềm năng thương mại trên các ứng dụng tin nhắn.

"Khi thanh toán phát triển trên Messenger và WhatsApp, chúng tôi có thể triển khai tính năng đó ở nhiều nơi hơn. Tôi cho rằng đó chắc chắn là một xu hướng", Mark Zuckerberg nói thêm.

Việc đưa David Marcus phụ trách Facebook Financial ấp ủ tham vọng lớn của Facbook ở thị trường thanh toán và tài chính khi tạo ra sự thông suốt giữa các nền tảng chính của công ty.

Thành lập Facebook Financial: Facebook tham vọng bá quyền thị trường tài chính - Ảnh 2.

Với Facebook Financial, Facebook đặt tham vọng lớn tại thị trường thanh toán và tài chính

David Marcus từng là chủ tịch của cổng thanh toán điện tử PayPal trước khi chuyển sang làm việc tại mạng xã hội lớn nhất thế giới cách đây 6 năm. Ông đã điều hành Facebook Messenger trong 4 năm trước khi tiếp quản dự án tiền kỹ thuật số Libra. Ông cũng là người đứng đầu nhóm xây dựng ví điện tử Novi chuyên thanh toán bằng đồng tiền điện tử này.

Ví Novi - dự kiến sẽ vận hành khi đồng Libra chính thức được phát hành hứa hẹn đem lại cho Facebook nhiều cơ hội xây dựng các dịch vụ tài chính của chính họ, mở rộng hoạt động thương mại và cho phép nhiều doanh nghiệp nhỏ mua quảng cáo trên mạng xã hội này.

Trong quý II vừa qua, bất chấp làn sóng tẩy chay từ các thương hiệu lớn, doanh thu từ quảng cáo của Facebook vẫn rất tích cực, giúp hãng đạt mức tăng trưởng doanh thu 11%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước