Ảnh minh họa.
Trước đó, vào tháng 3/2009, Đài Loan đã đưa ra lệnh cấm nhập khẩu thanh long Việt Nam với lý do dịch hại nhiễm ruồi đục quả trong khi sản lượng thanh long xuất khẩu qua thị trường này lên đến khoảng 14.000 tấn/năm.
Sau nhiều năm đàm phán, Đài Loan đã mở cửa thị trường trở lại với nhiều yêu cầu về kỹ thuật bảo quản, đặc biệt là thanh long phải được xử lý bằng hơi nước nóng. Ngoài ra, thanh long cũng phải được trồng theo tiêu chuẩn VietGap để đảm bảo an toàn thực phẩm và được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số quản lý.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.