Thêm 14 chợ ở TP Hồ Chí Minh hoạt động trở lại

VTV Digital-Thứ năm, ngày 05/08/2021 14:19 GMT+7

Tiểu thương chợ Bình Thới dựng vách ngăn để tránh tiếp xúc gần với khách hàng trong quá trình mua bán. (Ảnh: PLO)

VTV.vn - Trong hơn 2 tuần qua, 14 chợ truyền thống ở TP Hồ Chí Minh đã hoạt động trở lại sau khi phải đóng cửa vì liên quan đến ca nhiễm COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP Hồ Chí Minh có 33/237 chợ hoạt động. Số chợ tạm ngưng hoạt động là 204/237 chợ, bao gồm cả 3 chợ đầu mối.

Mới đây, chợ Nguyễn Tri Phương với 25 tiểu thương và chợ Hòa Hưng với 15 tiểu thương thuộc quận 10 đã khôi phục hoạt động, chỉ bán rau xanh, thịt cá các loại.

Ngoài ra, có 2 siêu thị hoạt động lại, gồm Co.opmart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), Vinmart Bình Trưng (TP Thủ Đức).

Một số địa phương hiện đã đóng toàn bộ các chợ trên địa bàn gồm TP Thủ Đức, Quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, Nhà Bè.

Một số chợ sau khi đóng để thực hiện các công tác phòng, chống dịch (như khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết…) đã khôi phục hoạt động như: chợ Kiến Thành, chợ Tân Đoàn Việt, chợ tạm ấp 4 Vĩnh Lộc A, chợ Hưng Long, chợ Thạnh Xuân, chợ Thới An, chợ Hiệp Thành, chợ Thái Bình, chợ Đa Kao, chợ Tân Thông Hội, chợ Phước Thạnh, chợ Bình Thới.

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nhiều mặt hàng nông sản của các tỉnh, thành bước vào vụ thu hoạch, Sở đang phối hợp cùng các quận, huyện, TP Thủ Đức rà soát, mở lại các điểm bán lương thực thực phẩm tại chợ truyền thống, đẩy mạnh hoạt động bán hàng online, thông tin cho người dân được biết, đảm bảo đủ thực phẩm cho người dân và hỗ trợ bà con các tỉnh, thành phía Nam tiêu thụ nông sản.

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh hướng dẫn việc mở lại chợ Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh hướng dẫn việc mở lại chợ

VTV.vn - Hôm nay, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã ban hành hướng dẫn việc mở lại chợ sau khi UBND TP có chỉ đạo cho chợ hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước