Thêm tín hiệu về hồi kết trong tranh chấp buôn bán nông sản Mỹ - Trung Quốc

Vĩnh Trọng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/02/2018 09:46 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết bắt đầu dỡ bỏ thuế chống bán giá và chống trợ cấp đối với gà thịt lông trắng của Mỹ từ ngày 27/2/2018.

Quyết định này được xem là tín hiệu cho hồi kết trong tranh chấp kéo dài nhiều năm giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới liên quan đến buôn bán nông sản song phương.

Động thái của Bộ Thương mại Trung Quốc được đưa ra sau yêu cầu của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong tháng 1/2018.

Trung Quốc đã áp thuế này từ năm 2010 và tiếp tục gia hạn thêm 5 năm vào năm 2016. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng quyết định mới của Bộ Thương mại Trung Quốc không có nhiều ý nghĩa với ngành chăn nuôi gia cầm của Mỹ. Bởi kể từ năm 2015, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm gia cầm, gia cầm và trứng từ Mỹ do dịch cúm gia cầm.

Theo kế hoạch, cố vấn kinh tế hàng đầu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Liu He, sẽ tới Mỹ trong tuần này để tham gia các cuộc đàm phán thương mại.

Tờ China Daily cho biết chuyến thăm của ông Liu là tín hiệu cho thấy Bắc Kinh sẽ phối hợp với Washington giải quyết các bất đồng trong lĩnh vực thương mại.

Trung Quốc và Mỹ 'xung đột kinh tế' vì bí mật công nghệ Trung Quốc và Mỹ "xung đột kinh tế" vì bí mật công nghệ Trung Quốc điều tra chống bán phá giá đối với nông sản Mỹ Trung Quốc điều tra chống bán phá giá đối với nông sản Mỹ 75 DN Mỹ than phiền bị đối xử thiếu công bằng khi kinh doanh ở Trung Quốc 75 DN Mỹ than phiền bị đối xử thiếu công bằng khi kinh doanh ở Trung Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước