Cần thiết sự điều tiết lại thị trường bất động sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/11/2019 18:13 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Sáng nay (27/11), Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần 2 đã được tổ chức tại Hà Nội.

Theo các chuyên gia tại diễn đàn, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019 vẫn giữ được sự ổn định, nhu cầu về nhà ở còn rất lớn. Dư địa cho phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, công nghiệp vẫn còn nhiều. Vốn FDI vào bất động sản ngày càng tăng mạnh và thực chất hơn cũng như sự chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng mới chính là cơ hội cho bất động sản Việt Nam phát triển.

Tuy nhiên, bất động sản của Việt Nam năm vừa qua cũng phải đối mặt với những thách thức. Điển hình là tín dụng bất động sản được kiểm soát chặt chẽ, cơ quan chức năng cũng thận trọng trong việc phê duyệt các dự án khiến nguồn cung thời gian qua giảm mạnh.

Bên cạnh đó, hệ thống văn bản pháp lý liên quan đến thị trường bất động sản còn chưa đồng bộ. Condotel, trái phiếu bất động sản vẫn là những vấn đề còn nhiều tranh cãi. Tái xuất hiện tình trạng phân lô bán nền tràn lan và các đợt sốt đất ảo tại một số địa phương. Thiếu hụt hệ thống thông tin về thị trường bất động sản khiến tính minh bạch của thị trường bị giảm sút. Tuy nhiên, theo các DN, đây cũng là giai đoạn tốt để thị trường điều tiết lại.

Những ý kiến tại diễn đàn sẽ giúp cho các cơ quan quản lý Nhà nước có những giải pháp hiệu quả, phù hợp, để kịp thời điều tiết thị trường, đảm bảo cho bất động sản Việt Nam phát triển ổn định, lành mạnh, hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước