Thị trường biến động sau quyết định hủy hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 25/05/2018 09:16 GMT+7

Ảnh minh họa: iStock

VTV.vn - Đêm 24/5, giới tài chính toàn cầu đã có một phiên giao dịch biến động với các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ giảm và giá vàng tăng.

Động thái này của thị trường là do những lo ngại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến vào tháng 6 tới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cả 3 chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều mang sắc đỏ phiên này, trong đó chỉ số công nghiệp Dow Jones có thời điểm mất gần 200 điểm, tương đương 0,8% trước khi phục hồi nhẹ vào cuối phiên. Trong khi đó, giá vàng cũng đã tăng vọt 1% lên mức 1.305USD/ounce.

Đáng chú ý là theo CNBC, dường như giới đầu tư đang lo ngại với thị trường Hàn Quốc sau quyết định này đã kéo cổ phiếu của EWY, một quỹ chuyên đầu tư cổ phiếu Hàn Quốc, sụt giảm mạnh trong phiên.

Phản ứng của quốc tế về quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên Phản ứng của quốc tế về quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên Triều Tiên vẫn sẵn sàng gặp Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên vẫn sẵn sàng gặp Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh Tổng thống Mỹ hủy cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Tổng thống Mỹ hủy cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước