Thị trường chứng khoán Việt Nam có chỉ số chung

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 23:48 GMT+7

Buổi giới thiệu chỉ số VNX Allshare (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có một chỉ số chung VNX Allshare bao gồm cổ phiếu niêm yết của cả hai sàn TPHCM và Hà Nội từ ngày 24/10 tới.

Ngày 30/9, chỉ số chứng khoán chung của hai sàn chứng khoán Hà Nội và TP.HCM đã được công bố. Việc thành lập chỉ số chung VNX Allshare kỳ vọng sẽ cung cấp thông tin đầy đủ toàn diện hơn cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thay vì chỉ tồn tại 2 chỉ số riêng cho từng sàn như chỉ số VN-Index của sàn TP.HCM và HNX-Index của sàn Hà Nội, thì giờ đây, sẽ có thêm 1 chỉ số chung là VNX Allshare đại diện cho toàn bộ thị trường chứng khoán Việt Nam. Chỉ số chung được xây dựng dựa vào sự sàng lọc cổ phiếu dựa trên 3 cơ sở là tư cách, thanh khoản và tỷ lệ tự do chuyển nhượng.

VNX Allshare kỳ 1 năm 2016 đã chọn ra được 388 cổ phiếu, trong đó 208 cổ phiếu từ HOSE và 180 cổ phiếu từ HNX. Chỉ số chứng khoán chung VNX Allshare sẽ chính thức được vận hành từ ngày 24/10 và điểm chỉ số cơ sở được đưa ra là 1.000 điểm.

Theo đại diện của hai Sở, bên cạnh mục tiêu tăng độ tin cậy, minh bạch cho thị trường chứng khoán Việt Nam, việc xây dựng chỉ số chung cũng là điều kiện cần thiết để nâng hạng thị trường trên trường quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước