Thị trường khởi sắc sau khi FED giữ nguyên lãi suất gần bằng 0

Lê Tuyển - Hoàng Hải (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 30/07/2020 08:42 GMT+7

Trên sàn chứng khoán New York, cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận đà tăng. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Đêm qua (29/7) theo giờ Việt Nam, thị trường chứng khoán, hàng hóa Mỹ đã có một phiên giao dịch khởi sắc sau quyết định giữ nguyên mức lãi suất gần bằng 0 của FED.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (29/7) trên sàn chứng khoán New York, cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận mức tăng xấp xỉ 1% giá trị, trong đó, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu công nghệ khi chỉ số Nasdaq tăng 1,35%, lên gần 10.543 điểm khi đóng cửa phiên.

Lý giải cho đà tăng của thị trường chứng khoán, các chuyên gia phố Wall cho rằng, quyết định giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) là phù hợp với kỳ vọng của các nhà đầu tư trong giai đoạn hiện nay, khi nền kinh tế Mỹ vẫn đang chịu những tác động nặng nề từ đại dịch COVID-19.

Thị trường khởi sắc sau khi FED giữ nguyên lãi suất gần bằng 0 - Ảnh 1.

Giá vàng tiếp tục lập kỷ lục mới, lên 1.962 USD/ounce. (Ảnh: Reuters)

Trên sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu thô cũng tăng nhẹ 0,6%, chốt phiên ở ngưỡng hơn 41 USD/thùng. Trong khi đó, giá vàng tiếp tục lập kỷ lục mới sau khi tăng gần 1%, lên 1.962 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, kinh tế Mỹ đã ghi nhận một số tín hiệu tích cực sau khi mở cửa trở lại trong các tháng gần đây, tuy nhiên vẫn còn cách khá xa so với thời điểm đầu năm, trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Việc giữ nguyên lãi suất của FED được cho là sẽ duy trì tới thời điểm nền kinh tế Mỹ vượt qua được cơn khủng hoảng.

FED giữ nguyên lãi suất và cảnh báo tác động của COVID-19 tới sự phục hồi kinh tế Mỹ FED giữ nguyên lãi suất và cảnh báo tác động của COVID-19 tới sự phục hồi kinh tế Mỹ

VTV.vn - Các nhà hoạch định chính sách của FED khẳng định cam kết sẽ sử dụng "toàn bộ công cụ" để hỗ trợ nền kinh tế cho tới khi đạt được mục tiêu đề ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước