Thị trường taxi công nghệ thay đổi đáng kể sau khi Uber sáp nhập Grab

Nguyễn Tùng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/04/2018 08:04 GMT+7

VTV.vn - Sau 1 tuần Uber chính thức đăng tải thông tin sáp nhập với Grab tại thị trường Việt Nam, thị trường taxi công nghệ đã có những thay đổi đáng kể.

Với Grab, việc sáp nhập Uber đã khiến đội ngũ nhân sự của họ tăng lên đột biến trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, Grab vẫn chưa thể chiếm lĩnh được hoàn toàn phần thị trường được Uber xây dựng trong gần 4 năm bởi không phải tất cả tài xế Uber đều chuyển sang hoạt động tại Grab sau khi sáp nhập. Đây chính là cơ hội vàng dành cho các ứng dụng đặt xe Việt phát triển. 

Hàng loạt các ưu đãi dành cho khách hàng lẫn tài xế được nhiều hãng đưa ra. Điển hình như Vato với chiết khấu chỉ 15% dành cho lái xe hay ứng dụng đặt xe của Mai Linh không tăng giá giờ cao điểm. Nhiều tín hiệu hứa hẹn sự sôi động của thị trường taxi công nghệ tại Việt Nam.

Cho đến thời điểm hiện tại, dư âm của thương vụ mua bán giữa Grab và Uber vẫn còn chưa chấm dứt. Vào ngày 13/4 vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cũng đã thông báo sẽ tiến hành điều tra thương vụ sáp nhập này trong 30 ngày.

Điều tra sơ bộ việc Grab mua lại các hoạt động của Uber tại Việt Nam Điều tra sơ bộ việc Grab mua lại các hoạt động của Uber tại Việt Nam

VTV.vn - Uber cho biết từ 23h59 ngày 8 tháng 4 năm 2018, Uber đã chính thức chấm dứt hoạt động của ứng dụng Uber tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước