Thị trường thế giới biến động mạnh hơn nếu Anh rời EU

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/06/2016 18:14 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, thị trường tài chính thế giới còn có thể biến động mạnh hơn trong 24 giờ tới, sau khi người dân Anh chính thức bỏ phiếu quyết định đi hay ở lại EU.

Thành phố London - trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu thế giới, là nơi chiếm tới 41% tổng doanh thu ngoại hối toàn cầu, vượt xa các đối thủ khác. Đối với những người sống và làm việc tại đây, việc nước Anh ra đi hay ở lại EU là vấn đề đang được quan tâm nhất.

Theo ông Mark - Chủ tịch Ủy ban chính sách và các nguồn lực TP London, nếu người dân bỏ phiếu để nước Anh rời EU, London sẽ phải đối mặt với một khoảng thời gian khó khăn: “Nếu Anh rời EU, London vẫn sẽ là một trung tâm tài chính quốc tế lớn, nhưng chúng tôi sẽ phải đối mặt với một vài năm bất ổn. Một số doanh nghiệp có thể sẽ gặp khó khăn và rời đi. Tuy nhiên chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để hạn chế các tổn thất và thu hút những doanh nghiệp mới”.

Nhiều người dân London cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với việc nước Anh ở lại ngôi nhà chung Liên minh châu Âu, bởi điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của họ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước