Thị trường thực phẩm chay đắt hàng mùa Vu Lan

Hoa Trang-Thứ sáu, ngày 08/08/2014 07:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Mùa Vu Lan năm nay, sức mua các mặt hàng rau củ quả, thức ăn chay tăng cao. Giá cả mặt hàng này cũng đang nhích dần lên.

Theo các tiểu thương tại chợ Bến Thành, TP.HCM, những ngày đầu tháng 7 âm lịch, sức mua các mặt hàng rau củ quả, đồ chay đã tăng hơn 50% so với tháng trước. Giá một số mặt hàng như nấm, trái cây, rau củ cũng tăng đến 50%.

 

Bà Nguyễn Diệu Uyên, Tiểu thương chợ Bến Thành, TP.HCM cho biết: “Mùa Vu Lan, giá các mặt hàng rau quả tăng cao, sức mua cũng tăng cao. Một số mặt hàng cũng chỉ nhích lên chút ít”.

 

Tuy nhiên, tại các siêu thị, giá cả các mặt hàng rau củ quả, đồ chay không tăng. Nhiều người chọn mua các sản phẩm này tại siêu thị vì giá cả ổn định và an toàn về nguồn gốc, chất lượng. Theo đại diện các siêu thị, xu hướng tiêu dùng thực phẩm chay đang có sự thay đổi rõ rệt. Nếu trước đây, các loại thực phẩm công nghệ tiêu thụ tốt thì năm nay, khách hàng chuyển hướng sang các loại rau củ quả, nấm, đậu hũ, mì căn… Ngoài ra, các sản phẩm chay trong nước được ưa dùng hơn.

Không chỉ thực phẩm chay tiêu thụ mạnh, các loại gia vị chế biến món chay cũng được ưa chuộng. Đặc biệt, giá cả các mặt hàng này không chỉ được giữ ổn định mà thậm chí còn có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành cho khách hàng ăn chay trong mùa Vu Lan báo hiếu năm nay.

 

Ngoài lượng khách hàng ăn theo tín ngưỡng, ngày càng nhiều người chọn thực phẩm chay nhằm mục đích ăn kiêng, thanh lọc cơ thể, bảo vệ sức khỏe. Vài năm trở lại đây, sức tiêu thụ thực phẩm chay tại siêu thị đều tăng trên 100% trong các tháng cao điểm. Dự kiến, mùa Vu Lan năm nay, sức mua các sản phẩm chay sẽ tăng gấp đôi cùng kỳ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước