Thiếu hiệu quả trong lấy ý kiến xây dựng luật

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/07/2016 11:07 GMT+7

VTV.vn - Đại diện một diễn đàn khởi nghiệp Việt Nam cho biết, gần như không một đại diện nào của khởi nghiệp Việt được tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Điều 292 Bộ Luật Hình sự.

Startup và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ là những đối tượng sẽ trực tiếp bị điều chỉnh theo Điều 292, Bộ luật Hình sự 2015. Thế nhưng, khi được hỏi về việc đóng góp ý kiến xây dựng luật, câu trả lời của nhiều đại diện là: Không.

“Mình chỉ biết khi mà đã ra luật rồi. Còn thực sự trước đó xây dựng luật như thế nào thì mình không biết” - anh Trần Trung Hiếu, nhà sáng lập Công ty SeeSpace, cho biết.

“Gần như không có một đại diện nào của khởi nghiệp Việt Nam tham gia vào phản biện hay là đóng góp ý kiến” - anh Đinh Hùng, Quản trị viên diễn đàn khởi nghiệp Việt Nam Launch - cho hay.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trung Chính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam cho rằng: “Rõ ràng, một điều khoản có phạm vi ảnh hưởng rộng đến các doanh nghiệp công nghệ mà chúng tôi không biết. Điều đấy quả thực thật đáng tiếc trong quá trình soạn thảo và xây dựng luật. Chúng tôi đang có kế hoạch đồng loạt kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền”.

Được biết, việc lấy ý kiến xây dựng Bộ Luật Hình sự 2015 đã được thực hiện trong hơn 2 tháng, qua các hình thức lấy ý kiến trực tiếp, công bố trên báo chí và website.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước