Tại các lò mổ, hiện công tác kiểm nghiệm và giám sát đều được thực hiện nghiêm ngặt. Tất cả thịt đều được lấy mẫu và kiểm tra an toàn từ khi đưa vào chế biến đến phân phối ra thị trường.
Theo ghi nhận tại các chợ dân sinh và các bếp ăn tập thể, thịt lợn hiện vẫn có trong 2/3 tổng số các bữa ăn trong tuần. Không còn tình trạng hạn chế mua và sử dụng các sản phẩm từ thịt lợn. Với mức tiêu thụ như hiện nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn dự báo, giá lợn sẽ sớm trở lại mức như cuối năm ngoái trong khoảng 1-2 tháng tới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!