Thống nhất Quy hoạch sửa đổi vùng Tam giác Phát triển

Thạch Thông-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 20:24 GMT+7

Đoàn đại biểu Việt Nam tại Hội nghị. (Ảnh: VOV)

Ngày 12/9, Hội nghị Ủy ban Điều phối chung vùng Tam giác Phát triển Campuchia - Lào -Việt Nam đã kết thúc tại TP. Siem Reap, Campuchia, với việc thống nhất bản quy hoạch sửa đổi xây dựng cơ sở hạ tầng kết nối kinh tế - xã hội tại 13 tỉnh của ba nước.

Tại Hội nghị, các bên đã đề xuất xây dựng khung thỏa thuận để kêu gọi xúc tiến đầu tư và thương mại cho vùng Tam giác Phát triển của ba nước.

Bộ trưởng ba nước đã thống nhất sửa đổi danh mục ưu tiên kêu gọi đầu tư vào vùng Tam giác Phát triển để trình lên Hội nghị cấp cao ba nước sẽ được tổ chức tại Vientiane, Lào vào cuối năm nay.

Ông Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: “Một nội dung rất quan trọng là thảo luận sâu sắc làm thế nào tìm được nguồn lực để mà đầu tư theo quy hoạch đã xây dựng. Đây là vấn đề rất lớn, có tính rất quyết định đến sự thành công của hợp tác phát triển vùng Tam giác của ba nước Campuchia – Lào – Việt Nam”.

Hội nghị cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa ba nước trong các lĩnh vực: an ninh, kinh tế, tháo gỡ mìn sát thương còn sót lại sau chiến tranh, văn hóa, môi trường nhằm tăng cường hòa bình an ninh và duy trì phát triển tại vùng Tam giác Phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước