“Thông tin thương lái thu mua dứa non là không chính xác”

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/06/2017 09:24 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Chủ tịch UBND huyện Yên Định, Thanh Hóa, cho biết thông tin thương lái Trung Quốc ồ ạt tìm về thị trấn Thống Nhất thu mua dứa non với mức giá cao là không chính xác.

Trước thông tin dư luận rộ lên thời gian gần đây về việc thương lái Trung Quốc ồ ạt tìm về thị trấn Thống Nhất (huyện Yên Định, Thanh Hóa) thu mua dứa non với mức giá cao chót vót, khiến nhiều người hoang mang, chính quyền địa phương đã chính thức lên tiếng về vấn đề này

Theo Chủ tịch UBND huyện Yên Định, ông Lưu Vũ Lâm, thông tin này là không chính xác. Thời điểm cuối tháng 4, đầu tháng 5 cánh thương lái có đổ về thu mua dứa với số lượng hàng ngàn tấn, nhưng đây không phải là người Trung Quốc. Hơn nữa, họ mua dứa đã đến thời kỳ thu hoạch, không phải loại non, xanh.

Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo bà con nên tỉnh táo, cảnh giác cao với thương lái Trung Quốc, không vì lợi nhuận trước mắt mà ồ ạt chuyển đổi sang trồng dứa bởi khi đối tác dừng thu mua thì khó tránh khỏi tình trạng thua lỗ như người nuôi lợn đang phải đối mặt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước