Thu hồi giấy phép đầu tư dự án Nhà máy thủy điện Đakrông 4

Quang Tiến, Trung Thành-Thứ hai, ngày 10/08/2015 14:46 GMT+7

Sau hơn 6 năm, hiện chủ đầu tư chỉ mới đền bù, GPMB và đổ một con đường đất đỏ đi vào dự án.

VTV.vn - UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy phép đầu tư của dự án Nhà máy thủy điện Đakrông 4.

Dự án Nhà máy thủy điện Đakrông 4, ở xã Ba Nang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, do Công ty cổ phần Thượng Hải làm chủ đầu tư. Công trình này được khởi công vào tháng 10/2009 với tổng mức đầu tư gần 509 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, đến quý III/2010, công trình này phải hoàn thành và đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, sau hơn 6 năm, theo ghi nhận của phóng viên Thời sự, hiện chủ đầu tư chỉ mới đền bù, giải phóng mặt bằng và đổ một con đường đất đỏ đi vào dự án. Trong khi đó, các hạng mục chính của công trình vẫn chưa được triển khai.

Qua nhiều lần gia hạn, đến ngày 14/10/2014, UBND tỉnh Quảng Trị đã quyết định thu hồi Giấy phép đầu tư của dự án này vì Công ty CP Thượng Hải không có khả năng thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã cam kết và cũng không có lý do chính đáng lý giải về việc này.

Cho rằng việc thu hồi này không đúng quy định và gây nguy cơ phá sản cho doanh nghiệp, Công ty cổ phần Thượng Hải đã làm đơn khiếu nại lên Thủ tướng Chính phủ.

Phản hồi kiến nghị của Công ty CP Thượng Hải, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng UBND tỉnh Quảng Trị xác minh, kết luận nội dung khiếu nại của Công ty CP Thượng Hải, kiến nghị giải quyết theo quy định và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/9 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước