Thủ tướng Trung Quốc: Tăng trưởng kinh tế có thể dưới 7%

Hồng Hạnh - Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 26/10/2015 10:48 GMT+7

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong vòng 6 năm qua

VTV.vn - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết, nước này không nhất thiết phải đạt mục tiêu tăng trưởng 7% trong năm nay.

Tăng trưởng GDP 7% là mục tiêu mà Chính phủ Trung Quốc đã đề ra cho nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới trong năm nay. Tuy nhiên, với những số liệu kinh tế không mấy khả quan được công bố trong thời gian qua, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết, tăng trưởng kinh tế của nước này có thể dưới 7%.

Theo Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, những khó khăn mà nền kinh tế Trung Quốc đang phải đối mặt không thể xem nhẹ. Tuy nhiên, số liệu tăng trưởng GDP trong quý III vừa qua dù chỉ đạt 6,9% nhưng vẫn được xem là hợp lý. Ông Lý Khắc Cường nhấn mạnh, sự nỗ lực của cả đất nước cùng tiềm năng kinh tế Trung Quốc sẽ là yếu tố giúp nền kinh tế này có thể vượt qua được những khó khăn.

Trước đó, vào thứ 6, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã thông báo hạ lãi suất cơ bản và giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc tại các ngân hàng thương mại nhằm mục tiêu đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng.

Theo nhiều chuyên gia, những động thái vừa qua từ nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED tiếp tục trì hoãn quyết định tăng lãi suất trong cuộc họp vào giữa tuần này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước