Thúc đẩy cho vay tiêu dùng hậu COVID-19

Hoa Trà-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 14:49 GMT+7

VTV.vn - Các ngân hàng, công ty tài chính sẽ phải làm gì để thúc đẩy tín dụng, đáp ứng đúng định hướng kích cầu tiêu thụ trong nước của chính phủ hậu COVID-19?

Liên kết với các siêu thị điện máy, các cửa hàng bán lẻ, cho phép người dân mua trước, trả sau... là cách mà nhiều công ty tài chính đang đẩy mạnh để thúc đẩy chi tiêu. thậm chí, chấp nhận cho vay không lãi suất với 1 số mặt hàng.

Để đảm bảo an toàn cho vay, một số các công ty tài chính cũng kiến nghị Trung tâm thông tin tín dụng CIC có thể tích hợp thêm các dữ liệu như bảo hiểm xã hội, thông tin nộp thuế thu nhập cá nhân, hóa đơn điện, nước... để giúp đánh giá chính xác hơn hành vi tiêu dùng của người dân, qua đó, hạn chế rủi ro nợ xấu.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, dù thủ tục vay tiêu dùng đơn giản, nhưng người dân cần cân nhắc kỹ giữa nhu cầu mua sắm và tình hình tài chính, để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn, tránh những rắc rối phát sinh do nợ xấu.

Xử lý nghiêm việc cho vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng Xử lý nghiêm việc cho vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước đang lên kế hoạch kiểm tra và xử lý nghiêm việc một số ngân hàng thương mại để xảy ra tình trạng cho vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước